PHÉP MÀU VỀ TIỀN BẠC - Ms Hạnh Nga

Chia sẻ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

PHÉP MÀU VỀ TIỀN BẠC

Bạn có đang thiếu thốn tiền bạc, bạn có than vãn về việc thiếu tiền, bạn có đang lo âu, ghen ghét đố kỵ, nghi ngờ về tiền không?
Bạn đã bao giờ nghĩ về quá khứ những thứ mà chúng ta được dùng miễn phí: luôn có cơm để ăn, luôn có thức ăn, được ở trong ngôi nhà, được đi học, được đi xe đẹp, được xem ti vi, được mua quần áo, được tiền lì xì, được dùng điện thoại, được dùng nước….Tất cả những thứ này đều mất tiền chi trả, nhưng tuổi thơ chúng ta vẫn được dùng mà không mất đông nào!
Bản thân mình còn được dùng miễn phí những thứ này hơn 20 năm cư! Thế mà 20 năm đó mình chưa bao giờ biết nói từ cảm ơn với người đã chi trả cho mình!
Bạn có thấy người chi trả này có hào phóng và rộng lượng không! Người chi trả này chưa bao giờ đòi lại! Họ đã phải làm việc cực kì vất vả mới có được số tiền để chi trả cho 6 người như mình!
Trong tình huống chiều nay, con trai mình 3 tuổi khóc thét lên chạy từ sân vào ăn vạ nói với mình: ” bà ngoại ăn hết kẹo của con rồi, bà không cho con ăn kẹo”. Mẹ bình tĩnh hỏi rõ ngọ ngành mới biết, thì ra bà đem kẹo ra cho mỗi cháu 2 cái, nhưng anh ta không bóc được, nhờ bà thì bà đứng lên đi chỗ khác mà không nghe thấy cháu bảo bóc kẹo hộ! Thế là anh ta khóc lóc than vãn đi vào nói với mẹ là bà không cho con ăn và ăn hết của con!
Mình hỏi bé ” ôi mà ai có kẹo cho con vậy?”
Bé bình tĩnh trả lời ” Bà ngoại cho con”
Bà ngoại cho con với cho ai nữa
Bà cho con với chị kem
Ơ sao con bảo bà không cho ăn kẹo, bà ăn kẹo của con
Nhưng bà không bóc cho con! Mếu máo
À thì ra là bà không bóc cho con, chứ bà có không cho con ăn đâu! Con lúc này bình tĩnh và hiểu chuyện hơn.
Nhưng con không bóc được! Con bảo bà mà bà không bóc cho con(bà ngoại bị nặng tai nên chắc k nghe hihi )
Chắc là bà không nghe thấy con nhờ đấy, không sao hết, nếu con không bóc được con có thể vui vẻ nhờ mẹ, nhờ chị kem mà. Đúng không nào!
Mẹ bóc cho con đi! Ok con, con đem kẹo vào đây mẹ bóc cho! Con phải cảm ơn bà đã cho con kẹo chứ, bà mà không cho con ăn kẹo thì bà không đem kẹo ra cho con với chị kem rồi!
Con cũng cảm ơn mẹ đã mẹ đã bóc cho con nữa nhé!
Con vừa ăn vừa cảm ơn bà, cảm ơn mẹ!
Tình huống chỉ có thế thôi! Nhưng mình ngẫm nó giống với cuộc sống của chúng ta. Từ nhỏ tới lớn chúng ta vẫn quen nhận từ bố mẹ, bố mẹ làm việc không mệt mỏi để chúng ta có cuộc sống , ăn uống đầy đủ, có quần áo ấm để mặc, được ăn học đầy đủ…Tất cả đều được vũ trụ và tạo hoá ban cho chúng ta, được bố mẹ cung cấp đầy đủ cho chúng ta. Nhưng chính mình và những người xung quanh vẫn thốt lên những lời than phiền, thiếu thốn, trách móc: rằng mình không được sinh ra trong nhà giàu, không được xinh đẹp, không có nhiều tiền, không có cái này không có cái kia…
Trong tình huống con mình không nín mà nó cứ khóc thét lên như thế chắc bà ngoại và mình cũng chẳng muốn cho thêm nó cái gì, không muốn cho thêm kẹo nữa, cũng không muốn bóc kẹo cho nó luôn!
Bạn thử nghĩ mà xem, nếu bạn cho ai đó một số tiền, họ không cảm ơn, coi đó là điều hiển nhiên bạn phải cho họ, đã thế họ vẫn kêu ít, vẫn chê không đủ hết lần này đến lần khác. Liệu bạn có muốn cho người đó nữa không?
Và vũ trụ cũng vậy, vũ trụ đã ban cho chúng ta quá nhiều thứ, bố mẹ đã cho chúng ta quá nhiều, ấy vậy mà chúng ta vẫn luôn than phiền, suy nghĩ không tốt về những gì chúng ta đã có! Liệu vũ trụ có muốn cho thêm chúng ta nữa không?
Vậy chúng ta nên làm gì để cải thiện tình hình? Để được ban thêm nhiều hơn nữa?
Chúng mình hãy cùng nghĩ lại những thứ đã đc nhận từ nhỏ tới giờ, số tiền nhận được, hay được ai đó chi trả cho 1 dịch vụ gì đó. Sau đó hãy cảm nhận và nói từ Cảm ơn- bằng cả tấm lòng với những kỉ niệm đó!
Cảm ơn tất cả những thứ mà chúng ta đang có, ( có quần áo để mặc, có cơm để ăn, có nhà để ở, có điện thoại, wifi để đọc đc những thông tin này…)
Và đừng quên CẢM ƠN TẤT CẢ NHỮNG KHOẢN TIỀN TÔI ĐÃ NHẬN ĐƯỢC TRONG CUỘC SỐNG ! Hãy viết nó lên 1 tờ tiền và luôn đem theo trong ví để nhắc nhở chúng ta mỗi lần chi tiêu tiền nhé!
Nguyện cho phép màu sẽ đến với chúng ta!
” Người nào có sẵn lòng biết ơn( đối với tiền bạc) sẽ được ban tặng thêm, và anh ta hoặc cô ta sẽ dư dả đủ đầy. Người nào không có sẵn lòng biết ơn (đối với tiền bạc) thì những gì anh ta hoặc cô ta đã có sẽ bị tước đi”.

Chia sẻ bài viết này lên

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Chia sẻ cảm nhận của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

365 ngày làm chủ

LUẬT

HẤP

DẪN

Trở thành KH THÂN THIẾT hoặc ĐẠI LÝ 
& Được hưởng chiết khấu từ 10% – 41% với Đơn hàng từ 1.000.000đ

Được thành lập năm 2021. Đối tác với Thiên Minh Book Đảm bảo 100% sách do Thiên Minh Book phát hành đều có bản quyền. Tập trung vào kiến thức được đúc rút thông qua trải nghiệm của những người thành công. Truyền tải nhanh, chính xác, đúng nghĩa của tác giả. Liên tục học hỏi, phát triển và  nâng cao kiến thức. Xây dựng và thiết lập uy tín dựa trên nội dung sách, chất lượng sản phẩm và dịch vụ với khách hàng.

TenWebsite.com – đại lý sách chính thức của DFJ

GIỎ HÀNG