Ngày 23 cúng ông táo có gì vui! - Ms Hạnh Nga

Chia sẻ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Ngày 23 cúng ông táo có gì vui!

 

Tục lệ cúng ông công ông táo với tôi không còn xa lạ gì nữa. Bởi tôi đc sinh ra trong gia đình rất chú trọng vào việc cúng lễ tổ tiên cũng như các vị thần linh. Nhưng 30 năm qua với tôi nó thật nhàm chán, và  chẳng có gì thú vị cả, ngoài việc nhặt rau nấu nướng, dọn dẹp bếp, rửa bát…kèm với đó là những lời than phiền mệt mỏi và trách móc.

Năm nay thì tôi đã có ra đình riêng, sẽ phải tự mình chuẩn bị đồ cúng lễ cũng như chuẩn bị mâm cơm canh để cúng lại còn phải trông 2 bạn nhỏ nhà tôi nữa chứ. Nhưng bạn biết không, tôi vừa chăm sóc các con, vừa chuẩn bị đồ để cúng với chồng tôi, mặc dù có rất nhiều việc nhưng hôm nay chúng tôi có thật nhiều tiếng cười và niềm vui, các con của tôi thì rất ngoan, vui vẻ chơi với nhau để tôi nhặt rau, rửa rau, xào nấu….đấy!

Bạn có biết tại sao tôi lại có thể làm đc như vậy không, đó là nhờ vào Phép Màu đó! Bạn có tin không? Hôm nay là ngày thứ 24 tôi thực hành phép màu trong chuỗi 28 ngày liên tục. Mỗi buổi sáng tôi thức dậy vào lúc 5h20 và chuẩn bị để 5h30 và nghe giảng về phương pháp thực hành Phép Màu ngày hôm đó. Hôm nay cũng như mọi ngày, tôi dậy thực hành và viết ra những điều tốt đẹp vui vẻ đang diễn ra trong cuộc sống của tôi. Tôi vừa viết xong cũng là lúc các con của tôi cũng thức dậy. Tôi chưa có phòng riêng, tôi thức dậy và thực hành Phép Màu ngay trong căn phòng mà các con đang ngủ. Và đương nhiên là khi chúng dậy sẽ hỏi mẹ học bài à? Cho con học với – bé gần 3 tuổi rất thích làm theo những gì mẹ làm. Tôi vui vẻ đọc to 10 điều vui vẻ mà tôi vừa viết ra cho các con nghe, con rất thích vì trong đó có nhắc đến các con, và nói theo tôi CẢM ƠN CẢM ƠN CẢM ƠN.

Cứ như vậy mẹ con tôi bắt đầu 1 ngày mới tràn ngập niềm vui và tiếng cười, tôi quan sát và ngắm nhìn các con của mình mà thấy trong lòng thật hạnh phúc. Tôi hân hoan vui vẻ chuẩn bị để làm cơm cúng tổ tiên, ông công ông táo cùng với chồng của mình. Thật may mắn hôm nay chồng tôi được nghỉ và hai vợ chồng tôi cùng vào bếp, chúng tôi cười nói vui vẻ khi cùng nhặt rau, khi chạy ra bế con, khi chạy vào tắt bếp,bon trẻ đứa đòi bế, đứa đòi đồ chơi!

Nhưng cả tôi và chồng đều không hề thấy mệt mỏi, cáu gắt hay mắng các con gì hết!

Tục lệ cúng ông Táo là một nét văn hóa đẹp, mang nhiều nét tâm linh, hướng tới sự bình an của người Việt Nam. Tôi tin là hôm nay ông công ông táo nhà tôi cũng thấy gia đình tôi đang có cuộc sống rất hạnh phúc, vui vẻ và tràn ngập lòng biết ơn! Ông sẽ bẩm báo với Ngọc Hoàng và ban cho chúng tôi cuộc sống giàu có hạnh phúc hơn nữa!

Không ai hết, tôi là người cảm nhận rõ nhất niềm vui và hạnh phúc đang diễn ra trong cuộc sống của chúng tôi!

Bạn có muốn 1 cuộc sống nhiệm màu hạnh phúc đầm ấm và còn có rất rất nhiều điều tốt đẹp sẽ đến với bạn hay không?

Hãy chọn cuộc sống mà bạn hằng mong ước bằng cách thực hành phép màu cùng tôi nhé! https://youtu.be/5iZdYWnuneY

Chia sẻ bài viết này lên

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Chia sẻ cảm nhận của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

365 ngày làm chủ

LUẬT

HẤP

DẪN

Trở thành KH THÂN THIẾT hoặc ĐẠI LÝ 
& Được hưởng chiết khấu từ 10% – 41% với Đơn hàng từ 1.000.000đ

Được thành lập năm 2021. Đối tác với Thiên Minh Book Đảm bảo 100% sách do Thiên Minh Book phát hành đều có bản quyền. Tập trung vào kiến thức được đúc rút thông qua trải nghiệm của những người thành công. Truyền tải nhanh, chính xác, đúng nghĩa của tác giả. Liên tục học hỏi, phát triển và  nâng cao kiến thức. Xây dựng và thiết lập uy tín dựa trên nội dung sách, chất lượng sản phẩm và dịch vụ với khách hàng.

TenWebsite.com – đại lý sách chính thức của DFJ

GIỎ HÀNG