Biết ơn vì có Ngô để ăn - Ms Hạnh Nga

Chia sẻ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Biết ơn vì có Ngô để ăn

Mấy hôm nay thì nhà mình đang được thu hoạch ngô. Lúc đi bẻ Ngô mình mới nhận ra rằng, mình đã bẻ không biết bao nhiêu bắp ngô rồi,phải đến hằng nghìn hằng triệu bắp ngô. Nhưng mình chưa bao giờ cảm nhận rằng mình có lòng biết ơn ở trong đó. Mình nghĩ rằng, có được những bắp ngô như vậy là do công sức mình chăm sóc, vun vén trồng cấy. Và đó là thành quả là công sức của chính mình.

Nhưng chỉ nghĩ đến công sức của chính mình thôi thì không đủ, mà còn nhờ có những yếu tố ngoại cảnh như: ánh nắng, không khí, gió, mưa, đất, nước và cả côn trùng nữa…Tuy nhiển thì mình không biết ơn những yếu tố quan trọng đó!

Đến khi mình học và thực hành lòng biết ơn mỗi ngày, mình biết được mọi thứ không phải là hiển nhiên, không có sẵn ở đó.

Bạn thử nghĩ mà xem, có bao nhiêu heta hoa màu của bà con nông dân đến ngày thu hoạch gặp thiên tai, lũ lụt, bão gió lấy đi. Như vậy thì có bao nhiêu công chăm sóc cũng không thu được gì!

Được hưởng thành quả của mình chăm sóc, được thời thiết ủng hộ, côn trùng giúp đỡ cho nên ngày hôm nay mình nhận được những bắp ngô là vô cùng quý giá.

Cũng như bản thân mình, có được cuộc sống như ngày hôm nay đó là nhờ có ông bà tổ tiên, anh chị em, thầy cô, bạn bè, đồng nghiệp. Hãy nhắm mắt và nghĩ những gì mình đã được nhận từ họ, sự quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ. Hãy tưởng tượng một ngày nào đó, trên thế giới này chỉ có mình bạn, bạn sẽ chẳng còn những mong muốn, không còn muốn làm việc. Chính sự liên hệ, kết nối, trao đổi của bạn với họ tạo nên cuộc sống của chúng ta trở nên ý nghĩa và giá trị hơn!

Vì vậy, hãy yêu thương và trân trọng, biết ơn họ thật nhiều nhé!

Cảm ơn cảm ơn cảm ơn

Chia sẻ bài viết này lên

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Chia sẻ cảm nhận của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

365 ngày làm chủ

LUẬT

HẤP

DẪN

Trở thành KH THÂN THIẾT hoặc ĐẠI LÝ 
& Được hưởng chiết khấu từ 10% – 41% với Đơn hàng từ 1.000.000đ

Được thành lập năm 2021. Đối tác với Thiên Minh Book Đảm bảo 100% sách do Thiên Minh Book phát hành đều có bản quyền. Tập trung vào kiến thức được đúc rút thông qua trải nghiệm của những người thành công. Truyền tải nhanh, chính xác, đúng nghĩa của tác giả. Liên tục học hỏi, phát triển và  nâng cao kiến thức. Xây dựng và thiết lập uy tín dựa trên nội dung sách, chất lượng sản phẩm và dịch vụ với khách hàng.

TenWebsite.com – đại lý sách chính thức của DFJ

GIỎ HÀNG